Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức cách ly tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia vào Việt Nam

(19:08 | 23/03/2020)

Ngày 21-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (BCĐ phòng, chống Covid-19) tỉnh ban hành Công văn số 713/SYT-NVYD về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức cách ly tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 21-3

Theo đó, BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND cấp huyện; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế cấp huyện khẩn trương chỉ đạo thực hiện những nội dung sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 678/SYT-NVYD ngày 18/3/2020 của Sở Y tế về việc Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nhập cảnh từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19.

Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020.

Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác (khi cần thiết)./.

Đan Linh - Theo kiengiang.gov.vn 23-03-2020 14:39