Tăng cường tuyên truyền nâng cao tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trong cộng đồng dân cư

(10:27 | 26/08/2020)

Hiện nay, các nước trên thế giới có số người nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao, tính đến ngày 25-8 có hơn 24 triệu ca nhiễm, có 817.033 trường hợp tử vong, tại Việt Nam đã có trên 1000 ca nhiễm và 27 bệnh nhân tử vong.

Đoàn công tác Sở TTTT làm việc với UBND huyện An Minh.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh… Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu các địa phương đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, nhất là trong hệ thống y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện; phòng, chống dịch với tinh thần, giải pháp kiên quyết hơn, kịp thời hơn, không để xảy ra việc chậm phát hiện để lây nhiễm như trong thời gian qua tại một số địa bàn.

Cùng với cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (ứng dụng cảnh báo đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19) là một trong các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, dù tỉnh Kiên Giang chưa xuất hiện ca nhiễm lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo và tổ chức kiểm tra việc tuyên truyền và cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh tại các huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Vĩnh Thuận, An Minh là các địa phương có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone thấp so với các chỉ tiêu đề ra là là 50 - 60% là rất thấp.

Để tiếp tục thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19, mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, Sở TTTT đề nghị các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao ý thức người dân, các cơ quan đoàn thể (Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên…) phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông (VNPT, Viettel, Mobifone) vận động các đoàn viên, hội viên, công nhân lao động… thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và tổ chức triển khai quyết liệt việc cài đặt Bluezone trên địa bàn theo phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà và đến tận người dân” vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm nâng cao tỷ lệ người cài đặt ứng dụng đạt chỉ tiêu đề ra và thực hiện một số phương pháp vận động khác để triển khai hiệu quả, tích cực, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo người dân, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo số liệu thống kê của ngành TTTT tỉnh Kiên Giang, đến ngày 25-8-2020 toàn tỉnh có 175.213/1.177.902, đạt tỷ lệ 14,88% điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tú Long - Theo kiengiang.gov.vn 26-08-2020 10:28