Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và toàn xã hội.

(15:00 | 20/08/2020)

Ngày 18-8, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Kiên Giang do ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Châu Thành về công tác triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone chung tay đẩy lùi dịch Covid -19.


Ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TT-TT (đứng) phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Châu Thành về triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone.

Thực hiện Công văn số 4758 ngày 05/8/2020 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone; Công văn số 540 ngày 03/8/2020 và Công văn số 550 ngày 05/8/2020 của Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, huyện Châu Thành đã khẩn trương triển khai cho người dân biết được lợi ích của việc cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone. Tuy nhiên đến nay tiến độ cài đặt ứng dụng trên địa bàn huyện vẫn còn chậm.

Hiện nay số người đăng ký sử dụng ứng dụng Bluezone trên địa bàn huyện chỉ có 5.800 người trên tổng số 160.000 dân, tỷ lệ cài đặt so với số dân vẫn còn thấp. Nguyên nhân một phần là do thiết bị của người dân vẫn chưa đảm bảo đầy đủ, nhiều người chưa có điện thoại thông minh. Mặt khác, người dân vẫn còn tâm lý lo ngại về việc cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân nên chưa mạnh dạn sử dụng. Hoặc đã như cài đặt ứng dụng Bluezone nhưng lại tắt Bluetooth nên ứng dụng Bluezone không thể hoạt động tốt được.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TT-TT đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Châu Thành trong thời gian qua. Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp người dân nâng cao ý thức trong việc đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay, cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch. Để thực hiện tốt hơn nữa việc phòng chống dịch Covid-19 và cài đặt ứng dụng Bluezone trong thời gian tới, huyện Châu Thành cần phải tăng cường biện pháp phối hợp, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu về tác dụng của ứng dụng Bluezone trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, giúp người dân thấy được việc cài đặt ứng dụng Bluezone là một trong những biện pháp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch hiện nay, để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, của gia đình, người thân và của toàn xã hội.

An Di - Theo kiengiang.gov.vn 20-08-2020 15:01