Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền biển, đảo tại huyện Châu Thành

(14:46 | 15/07/2020)

Sáng ngày 14-7, Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền và triển lãm, trưng bày bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; lịch sử hình thành, phát triển vùng đất Nam bộ và kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho gần 200 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.


Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TTTT cho rằng: Hoạt động tuyên truyền, triển lãm, trưng bày bản đồ và những bằng chứng pháp lý về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lịch sử hình thành vùng đất Nam bộ, đã được Sở TTTT thực hiện trong nhiều năm qua, nhằm khẳng định thêm nữa những chứng cứ lịch sử và pháp lý chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vị trí, vai trò tiềm năng của biển, đảo và công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng thời, bác bỏ những thông tin sai lệch, không đúng sự thật về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như sự hình thành và phát triển của vùng đất Nam bộ. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem video clip triển lãm số 3D về những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tham quan các hình ảnh trưng bày tư liệu tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam gồm các nhóm: tư liệu hiện vật, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Và được nghe các báo cáo viên giới thiệu về sự hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ của Việt Nam; trang bị những kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết khi sử dụng mạng xã hội.

Mai Hương - Theo kiengiang.gov.vn 15-07-2020 14:48