Chương trình “Trái tim cho em” tại Kiên Giang

(10:28 | 26/06/2020)

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình thiện nguyện tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam.

Nhân viên chương trình “Trái tim cho em” đang hướng dẫn cho phụ huynh và các em nhỏ
tham gia khám sàng lọc tim bẩm sinh

Đây là lần đầu tiên chương trình “Trái tim cho em” được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang và là chương trình đầu tiên được thực hiện sau khi Việt Nam áp dụng trạng thái bình thường mới.

Chương trình “Trái tim cho em” diễn ra trong 1,5 ngày (từ 7 giờ 30 phút đến 14 giờ 30 phút ngày 13-6-2020 và 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 phút ngày 14-6-2020) với sự tham gia của 10 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và 05 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau gần 1,5 ngày, chương trình đã khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho gần 1.000 em nhỏ và phát hiện 69 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 53 trường hợp bệnh nhân cần can thiệp và phẫu thuật ngay, 16 trường hợp bệnh nhân cần theo dõi. Chương trình đã tư vấn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hướng dẫn cách thức làm hồ sơ đề nghị trợ giúp chữa bệnh cho các em nhỏ mắc bệnh.

Trong dịp này, Quỹ Tấm lòng Việt đã dành tặng 1.000 phần sữa cho các bệnh nhân tới khám cùng 500 suất cơm từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho các phụ huynh và em nhỏ./.

Huyền Linh