Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020

(07:40 | 16/06/2020)

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 tỉnh Kiên Giang với Chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”.


Chi đoàn khối đảng Tỉnh ủy và Chi đoàn khối đảng huyện U Minh Thượng thăm và chúc thọ người cao tuổi.

Mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Động viên cán bộ Hội Người cao tuổi và người cao tuổi các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, Hội Người cao tuổi xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm là chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Tạo điều kiện, động viên người cao tuổi, cán bộ Hội người cao tuổi tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đảm bảo kinh phí thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú; kinh phí chúc thọ, mừng thọ, khen thưởng... Chỉ đạo rà soát nắm tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cân đối một phần ngân sách giúp đỡ người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc thuộc diện chính sách cải thiện đời sống. Vận động xã hội chung tay vì sức khỏe người cao tuổi; tổ chức các câu lạc bộ dưỡng sinh, văn hóa văn nghệ, các hoạt động thi đấu, giao lưu vãn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với người cao tuổi... 

Huyền Linh - Theo kiengiang.gov.vn 16-06-2020 07:42