Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19

(08:36 | 15/05/2020)

Ngày 13-5, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 650/UBND-KTCN đề nghị các sở, ban ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020 được diễn ra từ ngày 15-5-2020 đến ngày 22-5-2020.

Theo đó, chủ đề Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020 là “Phòng, chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở” nhằm tiếp nối kết quả Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019. Mục tiêu nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các sở, ban ngành, địa phương và người dân để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm 2020. Các cơ quan, đơn vị tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22-5) tại trụ sở. Tổ chức thông tin, truyền thông thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và mạng xã hội. Xây dựng và kiện toàn Đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã. Rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai, triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, có hiệu quả và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Bích Dân