Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia

(15:42 | 14/05/2020)

Ngày 13-5, Sở Y tế ban hành Công văn số 1368/SYT-NVYD về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia.


Thực hiện nghiêm túc việc cách ly người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

Để thực hiện quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định, Sở Y tế đề nghị Sở Ngoại vụ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ủy ban nhân dân và Trung tâm Y tế huyện, thành phố thực hiện những nội dung như sau:

Tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly với các trường hợp trên với hình thức phù hợp (cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó trong 14 ngày). Việc cách ly phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khởi nơi cách ly và hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh.

Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc: Lần thứ nhất lấy mẫu bệnh phẩm ngay sau khi nhập cảnh (tại nơi ở, nơi lưu trú, nơi cách ly), lần thứ hai ngay trước khi hết thời hạn cách ly 1-2 ngày. Khi phát hiện những trường hợp xét nghiệm dương tính lập tức đưa trường hợp bị nhiễm vào cơ sở điều trị gần nhất để điều trị theo quy định và tiến hành các biện pháp khoanh vùng ổ dịch theo quy định.

Đề nghị cơ quan đại diện của người nhập cảnh chủ động liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền địa phương nơi cách ly y tế người nhập cảnh để phối hợp quản lý việc cách ly y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định./.

Huyền Linh - Theo kiengiang.gov.vn 14-05-2020 15:44