Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc và Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam ký kết chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2020 - 2021

(16:49 | 12/05/2020)

Ngày 12 tháng 5 năm 2020, tại hội trường Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phú Quốc diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND huyện Phú Quốc với Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam giai đoạn 2020 - 2021.

Tham dự buổi lễ có ông Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc TTXVN khu vực phía Nam, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang và ban, ngành thuộc huyện Phú Quốc. Hợp tác tuyền thông nhằm tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân trong nước và quốc tế; công tác thông tin, tuyên truyền phản biện và bác bỏ những thông tin sai trái, không đúng sự thật về Phú Quốc. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền quảng bá hình ảnh, giới thiệu những thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; đảm bảo chủ động cung cấp các nguồn thông tin kịp thời, chính xác, đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, nhất là tiềm năng kinh tế, các cơ hội kinh doanh, đầu tư vào những lĩnh vực có tính lợi thế cao như: Du lịch, kinh tế biển đảo...

Quang cảnh Lễ Ký kết hợp tác truyền thông

Theo nội dung và trách nhiệm hợp tác, UBND huyện Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên Thông Tấn xã Việt Nam, phóng viên Cơ quan thường trú Thông Tấn xã Việt Nam tại Kiên Giang hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn huyện; ưu tiên cung cấp và yêu cầu các địa phương, cơ quan, ban ngành, đơn vị của huyện cung cấp kịp thời cho Thông tấn xã Việt Nam thông tin phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền. Đối với những vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm xảy ra tại địa phương, UBND huyện Phú Quốc thông báo kịp thời cho Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Kiên Giang, đồng thời nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lý của địa phương đối với những vấn đề nêu trên. Trong trường hợp xuất hiện thông tin chưa chính xác về những vấn đề, sự việc lớn trên địa bàn huyện hoặc về hoạt động quan trọng của địa phương, UBND huyện Phú Quốc chủ động cung cấp thông tin, phối hợp, tạo điều kiện cho phóng viên Thông Tấn xã Việt Nam thực hiện việc kiểm tra thông tin, thu thập tài liệu, chứng cứ viết bài phản biện, phản bác, định hướng dư luận góp phần ổn định xã hội.

Đối với cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam hỗ trợ UBND huyện Phú Quốc trong công tác thông tin, tuyên truyền liên quan đến Phú Quốc; hỗ trợ trong công tác thông tin, tuyên truyền đối nội, đối ngoại; tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế của huyện Phú Quốc trên các sản phẩm thông tin của Thông Tấn xã Việt Nam; Thực hiện thông tin phản biện, phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, sai trái và những thông tin không đúng, không chính xác về tình hình xảy ra tại huyện đảo Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc TTXVN khu vực phía Nam giới thiệu khái quát về TTXVN, tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí thuộc TTXVN…Ông bày tỏ sự tin tưởng vào nội dung ký kết cũng như quá trình triển khai thực hiện sẽ đạt kết quả theo yêu cầu đề ra. Ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp của TTXVN và mong muốn Thỏa thuận hợp tác đi vào thực chất và hiệu quả.

Hợp tác truyền thông giữa UBND huyện Phú Quốc và Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam thực hiện từ năm 2020 - 2021. Sau đó, hai bên tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm thực hiện hợp tác, bổ sung những nội dung mới cần thiết và loại bỏ nội dung không còn phù hợp, xây dựng chương trình, kế hoạch hợp tác thông tin truyền thông trong thời gian tiếp theo.

Hợp tác truyền thông này góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hợp tác truyền thông được ký kết giữa Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và Tổng Giám đốc TTXVN giai đoạn 2013-2020./.

Trà Giang