Công bố tình trạng sạt lở bờ biển tại các huyện An Biên, An Minh, Hòn Đất, Kiên Lương

(09:05 | 09/10/2019)

Ngày 03-10-2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ký ban hành Quyết định số 2264/QĐ-UBND về công bố tình trạng sạt lở bờ biển trên địa bàn các huyện: An Biên, An Minh, Hòn Đất và Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, các khu vực được công bố tình trạng sạt lở bờ biển, bao gồm:

Khu vực Mũi Rãnh, huyện An Biên: Chiều dài 05km.
Khu vực Thứ Nhất - Xẻo Quao, huyện An Biên: Chiều dài 15km.
Khu vực Tiểu Dừa - Mười Thân, huyện An Minh: Chiều dài 10km.
Khu vực Xẻo Nhàu - Chủ Vàng, huyện An Minh: Chiều dài 14km.
Khu vực Chủ Vàng - Mười Thân, huyện An Minh: Chiều dài 04km.
Khu vực huyện Hòn Đất: Chiều dài 25km.
Khu vực bờ biển từ chùa Vạn Hòa vòng qua Mũi Dừa đến nhà ông Tô Quang Hinh, huyện Kiên Lương: Chiều dài 03km.
Khu vực Bãi Nam, huyện Kiên Lương: Chiều dài 01km.
Khu vực bờ biển từ đầu đường vào Xoa Ảo đến mũi Ông Cọp, huyện Kiên Lương: Chiều dài 01km.
Khu vực Hòn Trẹm, huyện Kiên Lương: Chiều dài 01km.
Khu vực Bãi Cát Xì, huyện Kiên Lương: Chiều dài 01km.
Khu vực xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương: Chiều dài 02km.

Để đảm bảo an toàn cho đời sống và sản xuất của người dân trong khu vực sạt lở, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp UBND các huyện có khu vực sạt lở và các đơn vị liên quan triển khai việc cấm biển báo, khoanh vùng sạt lở bờ biển, sạt lở đê biển, ưu tiên trước tại những khu vực đặc biệt nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người dân và sản xuất nông nghiệp trong khu vực. Chủ trì phối hợp Ban Quản lý Dự án đầu tư - xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh khẩn trương khảo sát, tham mưu đề xuất phương án, giải pháp xử lý tình trạng sạt lở kịp thời; tham mưu, đề xuất bố trí kinh phí triển khai dự án khắc phục các khu vực sạt lở bờ biển, nhất là các khu vực đặc biệt nguy hiểm. Thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình diễn biến sạt lở và tiến độ khắc phục khẩn cấp sạt lở về UBND tỉnh để theo dõi, xử lý kịp thời.

Đối với các UBND huyện có khu vực sạt lở bờ biển tập trung tuyên truyền, phổ biến tình trạng nguy hiểm tại khu vực sạt lở, vận động nhân dân di dời đến nơi an toàn. Khắc phục và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân; chuẩn bị phương án sẵn sàng huy động lực lượng, vật tư, phương tiện để hỗ trợ nhân dân di dời và ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Thường xuyên theo dõi mọi diễn biến, nắm bắt tình hình, kịp thời tổng hợp đầy đủ thông tin, báo cáo về UBND tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang kịp thời đưa cảnh báo tình trạng sạt lở bờ biển để nhân dân trong khu vực có sự cố biết mức độ nguy hiểm, chủ động phòng tránh./.

Tin: Tuệ Lâm