Tăng cường công tác chống buôn lậu trong thời gian tới

(16:42 | 15/07/2019)

Hiện nay, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại đang diễn biến phức tạp, xảy ra trên tất cả các tuyến địa bàn nhưng việc phát hiện và xử lý các sai phạm còn ít, một số vụ việc để xảy ra sai phạm kéo dài như vụ vi phạm tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Cán bộ công an đang hướng dẫn cơ sở phát hành xuất bản phẩm cách nhận biết sách thật và sách giả

Để tăng cường công tác chống buôn lậu trong thời gian tới, ngày 17-6, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Cục An ninh kinh tế va Tổng cục Quản lý thị trường, theo đó, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu:

Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố; các lực lượng chức năng phải tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực, địa bàn quản lý; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa; không để xảy ra tình trạng các vi phạm kéo dài, thành các đường dây, tụ điểm, nơi tập kết hàng lậu, hàng giả, gian lận nhãn mác, xuất xứ Việt Nam trong nội địa. Đồng thời, đề nghị xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường và các đơn vị liên quan (nếu có) trong trường hợp để xảy ra vi phạm.

Linh Huyền - Theo kiengiang.gov.vn 15-07-2019 16:42