Huyện Phú Quốc và huyện Kiên Hải chuẩn bị tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo

(09:09 | 10/07/2019)

Chiều ngày 08-7, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp trao đổi, thống nhất một số nội dung phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền biển, đảo tại huyện Phú Quốc và huyện Kiên Hải (Hội nghị tập huấn).

Tại cuộc họp, ông Đoàn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển thông tin, truyền thông - Cục Thông tin cơ sở triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo tại huyện Phú Quốc và huyện Kiên Hải do Cục Thông tin cơ sở phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức, Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc và Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải thực hiện.

Sau khi thảo luận, trao đổi, cuộc họp đã thống nhất một số nội dung về thời gian, địa điểm, thành phần tham dự Hội nghị tập huấn tại huyện Phú Quốc và huyện Kiên Hải. Theo đó, Hội nghị tập huấn diễn ra 01 ngày, vào lúc 08 giờ, ngày 23-8-2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc với số lượng dự kiến là 200 học viên tham dự và tại huyện Kiên Hải, Hội nghị tập huấn cũng diễn ra 01 ngày, vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 26-8-2019 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện với số lượng khoảng 150 học viên tham dự. Đối tượng tham dự Hội nghị tập huấn là cán bộ cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể huyện, xã trên địa bàn, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn; chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch; chủ tàu, thuyền và ngư dân.

Ông Đoàn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển thông tin, truyền thông tham dự cuộc họp triển khai tập huấn cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên sẽ được thông tin, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo, nhất là công tác quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; công tác quản lý bảo vệ môi trường, tài nguyên biển, đảo; tuyên truyền phát triển bền vững biển, đảo, các ngành kinh tế biển và các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản.

Được biết tại Hội nghị tập huấn, Cục Thông tin cơ sở phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông trình chiếu triển lãm hình ảnh, bản đồ số 3D về biển, đảo; trưng bày 30 tư liệu tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và trưng bày hình ảnh, tư liệu về biển, đảo của tỉnh Kiên Giang./.

Tin và ảnh: Hường Nhan