Họp giao ban báo chí tháng 7 năm 2019

(16:43 | 03/07/2019)

Chiều ngày 02-7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 6 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 7 năm 2019.

Quang cảnh họp giao ban báo chí tháng 7 năm 2019

Các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng tuyên truyền của cơ quan chỉ đạo, quản lý trong tháng 6. Ngoài những thông tin tuyên truyền về thời sự, kinh tế, chính trị, các cơ quan báo chí tập trung thông tin, phản ánh công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết kịp thời các vấn đề nổi lên, nhất là hoạt động băng nhóm, bảo kê, cho vay nặng lãi tại thành phố Rạch Giá. Hơn 600 tin, bài viết về Kiên Giang hoặc có liên quan đến Kiên Giang, trong đó có 270 tin, bài viết trên báo chí, gần 350 bài viết trên mạng xã hội, tập trung vào một số nội dung như: Tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng; về khai thác hải sản trái phép; dịch tả lợn châu Phi lây lan tới các xã đảo Kiên Giang; vấn đề tranh chấp đất đai tại huyện Phú Quốc…

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tiếp tục cung cấp thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, trong đó cung cấp về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi và danh mục dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Hội nghị dự kiến tổ chức trong cuối tháng 7 năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh trong tháng 7, các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú ngoài những nội dung thường xuyên cần tập trung tuyên truyền về 02 vấn đề trọng tâm của tỉnh. Một là tăng cường tuyên truyền trước, trong và sau Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019. Hai là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; thông tin mức quy định mức vi phạm nghiêm trọng trong khai thác thủy sản đối với chủ tàu cá Việt Nam; tuyên truyền cảnh báo ngư dân không đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài khai thác thủy sản trái phép; các giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban châu Âu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang./.

Tin và ảnh: Hường Nhan