Thanh tra - Kiểm tra

(08:21 | 25/10/2019)

Ngày 24-26 tháng 10 năm 2019, tại tỉnh An Giang, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông năm 2019. Tham dự Hội nghị có trên 300 đại biểu là lãnh đạo, công chức thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông phía Nam và các doanh nghiệp ngành thông tin và truyền thông.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các chuyên đề: Phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; quản lý tên miền Internet tại Việt Nam; một số nội dung thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động; thanh tra an toàn thông tin mạng; một số nội dung thanh tra bưu chính liên quan đến doanh nghiệp bưu chính ứng dụng công nghệ; một số nội dung cần lưu ý trong công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, ngày 23 tháng 10 năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật và nghiệp vụ về Giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại tỉnh An Giang, có trên 100 đại biểu tham dự gồm lãnh đạo, chuyên viên làm công tác giám định tư pháp ngành thông tin truyền thông của 19 Sở Thông tin và Truyền thông và Cơ quan điều tra các tỉnh phía Nam./.

Tin và ảnh: Hồng Chí