Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt nam lần thứ 7

(21:03 | 10/04/2020)

Ngày 9-4, Cục Xuất bản, In và Phát hành ban hành Công văn số 255/CXBIPH-VP về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và Hội Sách trực tuyến (online) chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt nam lần thứ 7 (năm 2020), thời gian từ ngày 19/4/2020 đến ngày 20/5/2020, tại sàn giao dịch thương mại điện tử book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Được sự hỗ trợ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông trong nước, sàn giao dịch thương mại điện tử book365.vn đã được nâng cấp công nghệ, bổ sung đội ngũ kỹ thuật, quản trị hệ thống, đáp ứng nhu cầu giao dịch, thanh toán, vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý đến bạn đọc.

Trước đây, ngày 22/01/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 261/KH-BTTTT hướng dẫn các tỉnh, thành phố, các bộ ngành tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trên toàn quốc, nhưng do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên việc tổ chức không được tiến hành theo kế hoạch, vì vậy đã chuyển sang tổ chức online.

Cục Xuất bản, In và Phát hành giao các Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ tình hình thực tế, chủ động công tác tuyên truyền cho Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tại địa phương tổ chức triển khai hiệu quả, góp phần phát triển văn hóa đọc của nước nhà, ưu tiên kết hợp với các hoạt động theo phương thức trực tuyến. Đồng thời, phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành đẩy mạnh tuyên truyền Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tổ chức được thành công tốt đẹp./.

Đức Nghĩa