Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Họp giao ban báo chí tháng 10-2019

(09:11 | 09/10/2019)

Chiều ngày 01-10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 9 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 10 năm 2019.

Quang cảnh họp giao ban báo chí tháng 10-2019

Trong tháng 9, các cơ quan báo chí đã bám sát nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chủ quản của báo chí đóng trên địa bàn tỉnh; chủ động xây dựng kịp thời các kế hoạch tuyên truyền gắn với các sự kiện của tỉnh. Có trên 500 tin, bài viết và hình ảnh về Kiên Giang hoặc có liên quan đến Kiên Giang, trong đó hơn 300 tin, bài viết trên báo chí. Chủ yếu tập trung vào một số nội dung như: Các hoạt động nhân Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm ngày Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh; tình hình ngập lụt cục bộ tại huyện Phú Quốc...

Về công tác quản lý nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông đã tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố thông tin, tuyên truyền kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước nói chung và trong tỉnh nói riêng. Tổ chức họp báo đột xuất thông tin cho báo chí về tình hình ngập lụt cục bộ tại huyện Phú Quốc; làm việc với UBND huyện Phú Quốc về vụ việc báo điện tử Dân trí (dantri.com.vn) đăng liên quan đến đất đai tại huyện Phú Quốc (đã có báo cáo UBND tỉnh). Tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác truyền thanh cơ sở và công tác quản lý nhà nước, công tác hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật đối với Đài Truyền thanh các huyện, thành phố. Xây dựng Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Đài Truyền thanh cấp huyện và Đài Truyền thanh cấp xã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực Thông tin cơ sở năm 2019. Biên soạn tài liệu tuyên truyền về phòng chống ma túy, tội phạm năm 2019; tài liệu tuyên truyền thực hiện Dự án Truyền thông và giảm nghèo thông tin 2019. Rà soát, bổ sung, tổng hợp, hoàn chỉnh các danh mục đầu tư thiết bị truyền thanh cho các Đài truyền thanh huyện phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương theo Đề án nâng cấp và phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở năm 2019. Thường xuyên cập nhật công tác tuyên truyền báo chí trên báo điện tử, mạng xã hội về tỉnh Kiên Giang.

Tại cuộc họp, bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm trong 03 tháng cuối năm 2019. Cũng trong cuộc họp, một số phóng viên phản ánh tình hình phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của một số cơ quan, tổ chức chưa thực hiện nghiêm túc, vẫn còn tình trạng né tránh tiếp xúc báo chí.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trong tháng 10, đề nghị báo chí địa phương, văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm phản ánh, thông tin tình hình ngư phủ, ngư dân Kiên Giang đánh bắt trái phép vùng biển nước ngoài và đề xuất các biện pháp giúp tỉnh Kiên Giang tháo gỡ khó khăn; tình hình dịch bệnh tiếp tục là vấn đề quan tâm trong thời gian tới, nhất là dịch tả heo châu Phi, dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng… vẫn chưa ngăn chặn được và ngày càng diễn biến phức tạp, cần có đề xuất phương hướng giải quyết./.

Tin và ảnh: Tuệ Lâm