Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường tuyên truyền trong Tháng hành động phòng, chống ma túy

(10:15 | 27/06/2019)

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan báo, đài tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố, doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát và doanh nghiệp viễn thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và kiểm tra, rà soát chặt chẽ bưu phẩm, bưu kiện trong Tháng hành động phòng, chống ma túy.


Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, tội phạm - Ảnh: BBT

 

Theo đó, để triển khai thực hiện có hiệu quả Tháng hành động phòng, chống ma túy, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:


Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng thời lượng, tần suất thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất, buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Trong đó, tập trung vào các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: Cần sa, ketamin, “ma túy đá”, tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười,…


Đài Truyền thanh các huyện, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy bằng nhiều hình thức; truyền thanh vào các khung giờ có nhiều người theo dõi; chú trọng tuyên truyền về tác hại của các chất gây nghiện, chất hướng thần mới vào giáo dục kỹ năng phòng ngừa ma túy trong giới trẻ.


Các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát đảm bảo an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, văn bản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đề cao cảnh giác, phối hợp kịp thời với các đơn vị chức năng ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật.


Các doanh nghiệp viễn thông rà soát, thắt chặt việc quản lý SIM thuê bao di động trả trước, đảm bảo thông tin thuê bao đầy đủ và chính xác theo quy định, kịp thời hỗ trợ các cơ quan chức năng xác minh thông tin thuê bao trong quá trình điều tra tội phạm./.

 

Huyền Linh