Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Công nghệ thông tin

Xem với cỡ chữAA

Công bố xếp hạng về an toàn thông tin các cơ quan và tổ chức nhà nước

(08:33 | 23/04/2019)

Ngày 17-4, trong chương trình Hội nghị An toàn thông tin Việt Nam năm 2019 (Vietnam Security Summit 2019), Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) đã công bố xếp hạng an toàn thông tin (ATTT) mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018. Kết quả xếp hạng năm 2018 do Cục ATTT và Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp thực hiện.


Hội nghị An toàn thông tin Việt Nam năm 2019 với chủ đề “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số”

 

 Đây là lần đầu tiên Bộ TT-TT công bố đánh giá mức độ bảo đảm an toàn thông tin mạng trong các cơ quan, tổ chức nhà nước. Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng những đánh giá về an toàn, an ninh không gian mạng Việt Nam của các tổ chức quốc tế có uy tín là rất cần thiết vì đó là sở cứ để các nhà đầu tư tham khảo khi đưa ra các quyết định, trong đó có quyết định đầu tư vào Việt Nam.


Mức độ đánh giá xếp hạng ATTT mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018 được chia làm 5 mức độ: Đã quan tâm triển khai ATTT ở mức tốt (mức A); đã quan tâm triển khai ATTT ở mức khá (mức B); đã quan tâm triển khai ATTT ở mức trung bình (mức C); mới bắt đầu quan tâm đến ATTT (mức D); chưa quan tâm đến ATTT (mức E). 


Kết quả, các bộ, ngành, địa phương (70%) được xếp hạng C là quan tâm triển khai ATTT ở mức trung bình; 17% cơ quan được đánh giá triển khai ATTT ở mức khá và 15% cơ quan dừng ở mức D. Đối với các tỉnh, thành, có 12 tỉnh, thành xếp hạng B như: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Cần Thơ, Đồng Nai, Lào Cai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc. Kiên Giang thuộc nhóm 44 địa phương xếp hạng C. Có 08 địa phương xếp loại D gồm: Cà Mau, Khánh Hòa, Long An, Phú Yên, Sóc Trăng, Tiền Giang, Lai Châu, Nam Định.

Q.Khánh tổng hợp