Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Công nghệ thông tin

Xem với cỡ chữAA

Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức tập huấn về ứng dụng chữ ký số cho các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam

(14:22 | 31/12/2018)

Ngày 25-12-2018, tại Văn phòng đại diện phía Nam, Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức lớp tập huấn về ứng dụng chữ ký số cho các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam. Khai giảng lớp tập huấn có sự tham dự của ông Trần Minh Tân, Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền cùng các giảng viên và gần 20 công chức phụ trách quản lý, triển khai chứng thư số của các tỉnh, thành phía Nam.

      Trong những năm qua, chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng đã được triển khai, ứng dụng trong các cơ quan nhà nước, từng bước hỗ trợ việc chuyển đổi, thay thế phương pháp trao đổi văn bản giấy truyền thống sang phương pháp trao đổi các văn bản điện tử trên môi trường mạng trong nội bộ các cơ quan và giữa các cơ quan nhà nước với nhau trên địa bàn tỉnh. Ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số giúp nâng cao mức độ an toàn và bảo mật cho các truy nhập, giao dịch, trao đổi thông tin điện tử, giảm các chi phí liên quan đến trao đổi văn bản giấy, tăng hiệu suất xử lý công việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

 


Ông Trần Minh Tân, Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

 

     Thông qua lớp tập huấn các học viên được tiếp cận, hướng dẫn và cập nhật các thông tin, quy định mới đối với công tác triển khai ứng dụng chứng thư số, chữ ký số, giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ liên quan và được hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, cấp phát, quản lý chứng thư số của Ban Cơ yếu Chính phủ. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các địa phương triển khai tốt hơn việc ứng dụng chữ ký số, đẩy mạnh phát triển văn bản điện tử hướng đến phương thức trao đổi văn bản hoàn toàn trên mạng điện tử, mô hình văn phòng điện tử hiện đại, nhanh chóng và hiệu quả./.

 

Tin và Ảnh: Quốc Khánh