Bưu chính - Viễn thông

Hội nghị triển khai Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh

(13:46 | 19/06/2018)

Sáng ngày 03-3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND, ngày 12-02-2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lâm Văn Sển – Giám đốc Sở TT&TT, đồng chí Nguyễn Hồ Phương – Phó Giám đốc Sở TT&TT, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở TT&TT, đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện, cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin cùng cấp, đại diện các doanh nghiệp Bưu chính - Viễn thông, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần VNG đến tham dự.

Quang cảnh hội nghị triển khai Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh

Theo quy định của Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành có hiệu lực từ ngày 22-02-2015, thì các tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (trò chơi điện tử) khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (GCN) của UBND cấp huyện cấp. Các tổ chức, cá nhân được cấp GCN phải đáp ứng các điều kiện: Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; địa điểm cung cấp trò chơi điện tử có chiều dài đường bộ ngắn nhất tính từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp trò chơi điện tử cách cổng chính hoặc cổng phụ của trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú từ 200 m trở lên; bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy; ... Bên cạnh đó, điều kiện về diện tích phòng máy của điểm cung cấp trò chơi điện tử tại các địa phương được quy định cụ thể như sau: Tổng diện tích các phòng máy tối thiểu đạt 50 m2 tại địa bàn thành phố, thị xã hoặc huyện là đô thị loại II; tổng diện tích các phòng máy tối thiểu đạt 40 m2 tại địa bàn thị trấn thuộc huyện; tổng diện tích các phòng máy tối thiểu đạt 30 m2 tại địa bàn các xã thuộc huyện, các khu vực khác.

Do hiện nay, Bộ Tài chính chưa ban hành quy định hướng dẫn về thu lệ phí nên trước mắt, UBND cấp huyện sẽ cấp GCN tạm thời và chưa thu lệ phí. Theo đó, Phòng Văn hoá và Thông tin có trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp việc thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế và cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại, thu hồi GCN.

Đ/c Lâm Văn Sển – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lâm Văn Sển – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu: Thông qua việc triển khai Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh vừa mới ban hành là cơ sở pháp lý để cơ quan thực hiện việc quản lý nhà nước tại địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử theo đúng quy định của pháp luật; đối với UBND cấp huyện trong quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc thì phản ánh về Sở TT&TT để cùng tháo gỡ... ./.

Đông Quang