Bưu chính - Viễn thông

Chỉnh trang hệ thống cáp đảm bảo mỹ quan đô thị trong dịp tết Nguyên đán

(14:01 | 20/01/2020)

Từ ngày 13 đến ngày 20-1-2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông, nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo an toàn thông tin và mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Đơn vị VNPT đang thực hiện bó cáp quang tại hẻm 317 đường Lâm Quang Ky, TP. Rạch Giá.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông như: VNPT, FPT, Viettel và SCTV sẽ tiến hành cải tạo, chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông tại 21 tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh các chủ sở hữu trụ, doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện gông và bó hệ thống cáp thông tin với tổng chiều dài hơn 38,7 km trên 20 tuyến đường… Có thể thấy, qua công tác chỉnh trang hệ thống cáp này, các tuyến đường phố chính trên địa bàn đã hạn chế được tối đa dây nhợ “mạng nhện”, đảm bảo mỹ quan đô thị hơn trước rất nhiều, ngăn ngừa tai nạn do điện, mất an toàn giao thông cho người dân…

Thời Thế - Theo kiengiang.gov.vn 20-01-2020 14:05