Bưu chính - Viễn thông

Truyền thông và quảng bá hình ảnh địa phương qua phong bì phổ thông, tem bưu chính

(16:57 | 11/11/2018)

Sáng ngày 06-11-2018, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức cuộc họp về kế hoạch truyền thông và quảng bá phát triển văn hóa và du lịch tỉnh Kiên Giang. Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Lê Văn Chuyển – Phó Giám đốc Sở TT&TT, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên, huyện Phú Quốc, Bưu điện tỉnh Kiên Giang, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tem Bưu chính – Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và phóng viên Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tem bưu chính trình bày dự thảo kế hoạch truyền thông, quảng bá hình ảnh Kiên Giang trên hệ thống phân phối của Bưu điện Việt Nam. Theo đó, dịch vụ sử dụng hình ảnh, thông điệp về văn hóa, du lịch của địa phương trên các phong bì phổ thông, tem bưu chính cung cấp cho người dùng dịch vụ bưu chính gắn lên bưu gửi thông qua hệ thống chuyển phát bưu điện để truyền tải thông tin đến người nhận bưu gửi trong nước hoặc quốc tế.

Sau khi nghe đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tem Bưu chính trình bày giải pháp truyền thông để phát triển văn hóa và du lịch tỉnh Kiên Giang và các ý kiến góp ý của đại biểu tham dự cuộc họp. Ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại cuộc họp: Hiện nay, việc quảng bá hình ảnh văn hóa và du lịch của tỉnh Kiên Giang là cần thiết và quan trọng. Vì vậy, việc đưa nội dung quảng bá hình ảnh văn hóa và du lịch tỉnh Kiên Giang qua phong bì phổ thông, tem bưu chính vào Đề án “Truyền thông quảng bá tỉnh Kiên Giang giai đoạn năm 2018 - 2020 và định hướng đến năm 2025” là phù hợp. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ sớm hoàn thiện Đề án này và trình Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh vào cuối tháng 11 năm 2018./.

Tin và ảnh: Doanh Khiết