Bưu chính - Viễn thông

Kiên quyết xử lý các đơn vị không thực hiện nghiêm việc bó cáp viễn thông

(15:38 | 29/10/2018)

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa phối hợp Công ty Điện lực Kiên Giang, Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Xây dựng Thiên Long, các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp truyền hình trên địa bàn tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai dự án bó cáp viễn thông năm 2018 trên địa bàn tỉnh…

Dự án bó cáp viễn thông năm 2018 trên địa bàn tỉnh có tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, triển khai ở 3 địa phương gồm: TP. Rạch Giá, huyện An Biên và Hòn Đất. Tại buổi họp, các đơn vị thảo luận phương pháp thi công bó cáp tại 3 địa phương trên sao cho đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, nhất là đảm bảo thông tin và chất lượng thông tin của các các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp truyền hình tại các tuyến thi công bó cáp trên địa bàn tỉnh.

Ông Lâm Phúc Hậu - Công ty Điện lực Kiên Giang trao đổi về phương án thi công bó cáp tại buổi họp.

Trước đó, ngày 23-10, Sở TT-TT có Công văn số 566/STTTT-BCVT về việc thực hiện Thông báo kết luận số 56/TB-STTTT ban hành ngày 27-9-2018 của Giám đốc Sở TT-TT về chỉnh trang, làm gọn cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh gửi các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp truyền hình và Công ty Điện lực Kiên Giang. Theo đó, Sở TT-TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông và các doanh nghiệp truyền hình, phối hợp Công ty Điện lực Kiên Giang khẩn trương thực hiện chỉnh trang làm gọn cáp viễn thông trên trụ, cột điện trong các tuyến đường nội ô thành phố, trung tâm các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Sở TT-TT cử tổ công tác trực tiếp theo dõi việc chỉnh trang, làm gọn cáp viễn thông. Đến ngày 29-10-2018, nếu doanh nghiệp nào chậm triển khai thực hiện hoặc cố tình không triển khai thực hiện, Sở TT-TT tiến hành thanh tra và xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện theo đúng quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Huỳnh Lài