Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Khen thưởng - Xử phạt

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt biểu dương 30 gia đình tiêu biểu trong tỉnh

(07:18 | 26/06/2018)

    Hội Liên hiện Phụ nữ tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức họp mặt biểu dương các gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018 (ảnh).

 

   Mục đích nhằm nâng cao nhận thức của các hộ gia đình, cộng đồng về giá trị các mối quan hệ trong gia đình phù hợp với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt là phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, bền vững có hiệu quả. Thông qua họp mặt, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, có hiệu quả giữa các hộ gia đình trong thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc; qua buổi họp mặt nhằm tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Xác định rõ vai trò trách nhiệm của Hội LHPN các cấp và ngành Văn hóa, thể thao trong triển khai hoạt động nhằm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.


   Những năm qua, Ban Thường vụ Hội tỉnh phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành lập được nhiều CLB như: CLB "Gia đình hạnh phúc", "Gia đình phát triển bền vững", "Gia đình văn hóa", CLB "Đờn ca tài tử"... sinh hoạt tại địa phương; đặc biệt là thu hút đông đảo gia đình hội viên, phụ nữ (kể cả nam giới) tham gia tích cực. Các hộ gia đình tiêu biểu đã đóng góp tích cực, gương mẫu trong các phong trào hành động các mạng thiết thực như chương trình mục tiệu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương như gia đình chị Nguyễn Ngọc Khinh, Ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao vinh dự được tỉnh chọn tham dự Hội nghị biểu dương toàn quốc thực hiện Chỉ thị 05 và Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội; gia đình chị đã được các cấp ủy, chính quyền đánh giá cao về chất lượng sinh hoạt các CLB; nội dung sinh hoạt thiết thực, phù hợp tạo điều kiện để giao lưu, học tập với nhau, nêu ý kiến, nguyện vọng, khuyến nghị của mình về những vấn đề có liên quan đến giáo dục đời sống gia đình. Từ đó tạo động lực, khích lệ các gia đình thành viên CLB tích cực tham gia sinh hoạt tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. 


    Với tổng số 30 gia đình được chọn ra từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh thuộc hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững để biểu dương. Dịp này, các gia đình được nghe báo cáo chuyên đề thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc; trao đổi kinh nghiệm; tặng quà cho các gia đình tiêu biểu trong thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Hoàng Thơ - kiengiang.gov.vn